Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2013

Share bài viết lên Link hay share link hay

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2013. Xem ngay đáp án đề thi tốt nghiệp thpt môn sinh nhanh nhất chính xác nhất từ thầy cô giáo bộ môn và của bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh 247 cập nhật nhanh nhất đề thi tốt nghiệp môn sinh và đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2013 gửi tới các em học sinh và các bậc phụ huynh nhanh nhất và chính xác nhất.

  1. Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh do Tuyensinh247 tổng hợp và giải: Có ngay sau khi kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm.(15h30 ngày 3/6/2013)
  2. Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh từ thầy cô giáo bộ môn sinh: Cập nhập sau khi kết thúc môn thi khoảng 2 tiếng. (Khoảng 16h30-17h30 ngày 3/6/2013)
  3. Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh của bộ giáo dục đào tạo: Cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp thpt 2013. ( Chiều tối ngày 4/6/2013)

SMS Brand name dap an de thi tot nghiep mon sinh 2013 Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2013

Môn sinh là 1 trong 3 môn thi trắc  nghiệm thpt năm 2013

Hiện tại Tuyensinh247 chưa cập nhật đề thi và đáp án môn sinh tốt nghiệp năm 2013. Các bạn thường xuyên truy cập để xem nhanh nhất.

(*) Lịch thi tốt nghiệp môn sinh năm 2013

Môn sinh thi chiều thứ 2 ngày 3/6/2013.

Hình thức thi: Trắc nghiệm

Thời gian làm bài thi: 60 phút,

Giờ phát đề thi cho thí sinh: 14h15

Giờ bắt đầu làm bài thi: 14h30.

(*) Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn sinh năm 2013

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn sinh của bộ GD&ĐT. Dưới đây là cấu trúc bài thi tốt nghiệp các năm trước và dự định năm 2013 đề thi cũng sẽ có các dạng, câu hỏi như sau:

Số lượng: 40 câu; Thời gian: 60 phút

Phàn Nội dung cơ bản Số câu chung Phần riêng
Chuẩn Nâng

cao

Di

truyền

học

Cơ chế di truyền và biến dị 8 2 2
Tính quy luật của hiện tượng di truyền 8 0 0
Di truyền học quần thể 2 0 0
ứng dụng di truyền học 2 1 1
Di truyền học người 1 0 0
Tổng số 21 3 3
Tiến

hoá

Bằng chứng tiến hoá 1 0 0
Cơ chế tiến hoá 4 2 2
Sự phát sinh và phát triển sự sống trên Trái Đất 1 0 0
Tổng số 6 2 2
Sinh

thái

học

Sinh thái học cá thể 1 1 0
Sinh thái học quần thể 1 1
Quần xã sinh vật 2 1 1
Hệ sinh thái, sinh quyển và bảo vệ môi trường 1 1 1
Tổng số 5 3 3
Tổng số câu cả ba phần 32

(80%)

8

(20%)

8

(20%)


(*) Tham khảo đề thi, đáp án đề thi tốt nghiêp môn sinh năm gần đây nhất

- Đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2011

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn sinh năm 2011

(*) Bộ đề thi thử tốt nghiệp thpt môn sinh năm 2013

Rất nhiều Đề thi thử tốt nghiệp môn sinh dành cho các bạn thử sức.

(*) Nhận định đề thi tốt nghiệp môn sinh năm nay:

- Nội dung đề thi bám sát chương trình 12

- Không đánh đố học sinh

(*) Một số kỹ năng ôn thi và làm bài thi môn sinh:

  • ở chương I (cơ chế di truyền và biến dị), nội dung học sinh (HS) cần nắm gồm kiến thức về gen, mã di truyền, cơ chế các quá trình nhân đôi – phiên mã – dịch mã, điều hòa hoạt động của gen, đột biến (đột biến gen, đột biến nhiễm sắc thể). Về phần bài tập cơ bản, HS cần tính được chiều dài gen, số nuclêôtit, số axit amin, số nhiễm sắc thể… trong trường hợp bình thường và bị đột biến.
  • Trong chương II (tính quy luật của hiện tượng di truyền), cần nắm kiến thức về quy luật: Phân li, phân li độc lập, tương tác gen, liên kết gen, hoán vị gen, di truyền liên kết với giới tính, di truyền qua tế bào chất… HS phải phân biệt được bản chất của từng quy luật. Ở phần bài tập, HS cần viết được giao tử, tính tỷ lệ giao tử, tỷ lệ tổ hợp giao tử đời con, xác định được kiểu gen, kiểu hình. Đối với dạng toán nghịch, các em phải học cách lý luận dựa vào đời con để tìm bố, mẹ.
  • Ở chương III (di truyền học quần thể), HS phải phân biệt được kiến thức về quần thể tự phối và quần thể ngẫu phối. Bài tập cơ bản cần luyện tập là tính tần số alen, tần số kiểu gen, tần số kiểu hình, xác định được cấu trúc di truyền của quần thể tự phối và quần thể ngẫu phối.
  • Nội dung trong chương IV (ứng dụng di truyền học) hoàn toàn là kiến thức lý thuyết, nhưng lại liên quan đến ứng dụng thực tiễn trong đời sống, sản xuất, gồm các phương pháp lai tạo giống vật nuôi cây trồng: tạo biến dị tổ hợp, ưu thế lai, công nghệ tế bào. Do vậy, HS cũng cần tập trung học và hiểu lý thuyết ở chương này. Còn chương V (di truyền học người), phải phân biệt được các kiến thức về bệnh phân tử, hội chứng bệnh, bệnh ung thư, liệu pháp gen, chỉ số ADN… và thuộc được tên cũng như cơ chế các bệnh lý ở người có trong SGK.
  • Trong phần tiến hóa, học kỹ học thuyết tiến hóa hiện đại (tiến hóa nhỏ, tiến hóa lớn, các nhân tố tiến hóa, quá trình hình thành loài mới…). Ở phần sinh thái học, cần có sơ đồ hệ thống kiến thức để không lẫn lộn giữa quần thể – quần xã.

Để làm tốt các phân khúc trong đề bài thi tốt nghiệp, HS cần lập sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức theo chương hoặc theo phần. Đồng thời, làm trắc nghiệm để tập kỹ năng đọc và hiểu đề nhanh chóng.

Trần Mỹ Liêm (Tổ trưởng bộ môn Sinh – Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM)

(*) Một số lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm:

Học sinh nên mang đồng hồ xem giờ vào phòng thi, dành mấy phút đầu đọc lướt qua đề, chọn câu lý thuyết và dạng quen làm trước để tạo tâm lý tự tin thoải mái.

- Phải đọc cả 4 đáp án vì nhiều trường hợp nhìn vào đáp án có thể giới hạn câu hỏi, dùng phương pháp loại suy giúp tìm nhanh câu trả lời.

- Nếu làm bài toán mất nhiều thời gian (khoảng 5 phút) dễ bị sa lầy nên chuyển sang câu hỏi khác, sau đó quay lại có khi phát hiện chỗ mình đã sai lầm và giải được bài toán. Ngoài ra có thể dùng phương pháp thế đáp án lên đề, chọn đáp án phù hợp với đề yêu cầu.

- Nếu gặp câu lạ thì bỏ qua rồi quay lại sau. Nếu không biết làm học sinh cần phải lựa chọn đáp án theo cảm tính, không nên bỏ trống câu trả lời.

Chúc bạn làm bài thi môn sinh đạt kết quả cao nhất!

(Tuyensinh247 tổng hợp)


Kết bạn với Tuyensinh247 trên Facebook để ôn luyện thi nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb